CÁCH CHỌN CHIẾN KÊ CỰA SẮT HAY NHẤT 2020

Cách chọn chiến kê cựa sắt hay

Có nhiều cách chọn chiến kê cựa sắt hay tùy theo kinh nghiệm thực chiến của các sư kê. Nhưng bằng cách nào thì mục đích cuối cùng cũng là chọn ra một chú gà đá cựa sắt bất khả chiến bại. Dưới đây là 3 kinh nghiệm chọn chiến kê cựa sắt hay chi tiết nhất.

Tiêu chuẩn hình thể

Theo kinh nghiệm thực chiến ở nhiều đấu trường lớn. Đặc điểm ngoại hình quyết định rất nhiều tới việc chú gà chọi có thể đá được hay không.

Tiêu chuẩn hình thể
Tiêu chuẩn hình thể

Một màu lông tuyệt đẹp, bóng mượt cùng với một hình thể vạm vỡ với bắp đùi chắc nịnh. Sải cánh rộng, vỗ cánh mạnh là điều mà các sư kê mong muốn ở một chú gà đá cựa sắt. Kết hợp với cách huấn luyện khoa học, có thể tạo ra một chiến kê có sức mạnh hủy diệt.

Xem thêm: KINH NGHIỆM CHĂM SÓC GÀ CHỌI CON NHANH LỚN VÀ ĐẸP 2020

Tiêu chuẩn sức khỏe

Muốn bước vào một đấu trường danh giá, một siêu kê phải trải qua quy trình kiểm tra sức khỏe khắc khe. Có thể dựa vào những yếu tố sau để đánh giá sức khỏe của một chú gà đá cựa sắt hay.

Tiêu chuẩn sức khỏe
Tiêu chuẩn sức khỏe
  • Kiểm tra miệng gà chọi: Một chú gà đá cựa sắt hay có phần miệng không có ké, không nhớt và không có mùi hôi.
  • Kiểm tra cánh gà chọi: Bạn hãy tung con gà chọi lên cao quá đầu người, một siêu kê có sức khỏe tốt. Sẽ có tần suất đập cánh, vỗ cánh nhiều hơn những con khác và có thời gian bay trước khi đáp xuống đất lâu hơn. Hãy lặp lại hành động này ba lần, nếu gà chọi không bị xuống sức. Thì đó nhất định là một con gà chọi có sức khỏe tốt.
  • Kiểm tra chân gà: Bạn ôm hai cánh gà, đưa gà lên cao quá đầu gà rồi thả ra. Quan sát xem khi đáp xuống đất. Gà có bị chúc đầu về trước hay không. Chân có khụy xuống không và cánh gà có phải xòe ra không. Nếu xuất hiện một trong ba trường hợp trên thì chân gà chọi không được chắc khỏe lắm.

Xem thêm: KINH NGHIỆM CHỌN GÀ CHỌI BÌNH ĐỊNH CHUẨN NHẤT

Kỹ năng đá của chiến kê cựa sắt

Theo kinh nghiệp của những người đi trước, một chiến kê có tố chất đá thì đá càng ngày sẽ càng hay bằng cách rèn luyện mỗi ngày. Một chú gà không hề biết đá thì dù cho có rèn luyện đến đâu thì cũng không thể nào mà cho ra những màn võ tuyệt đỉnh được.

Đá gà cựa sắt hoặc đá gà cựa dao thì đều có tỷ lệ bị thương hay chết cao. Do tính chiến đấu cao nên những con gà chọi cần phải đá gà giỏi.

Bài viết chia sẻ về cách chọn gà đá cựa sắt. Những tiêu chuẩn của gà đá cựa sắt hay. Cách chọn gà đá hay, cách chọn gà chọi tốt theo kinh nghiệm của những sư kê có tiếng. Hướng dẫn chi tiết cách chọn gà đá cựa sắt, chọn gà cựa sắt.

Xem thêm: CÁCH NUÔI GÀ TRE ĐÁ HIỆU QUẢ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *