CÁCH NUÔI GÀ TRE ĐÁ HIỆU QUẢ

Nuôi gà chọi trở thành sở thích, thậm chí là niềm đam mê của nhiều người. Có nhiều loại gà chọi khác nhau được lựa chọn nuôi, tham gia các trận chiến đấu. Trong đó, gà tre nhỏ nhắn nhưng mang sức mạnh tiềm ẩn vô cùng ấn tượng. Cùng dagamoingay.com tham khảo, bổ sung kiến thức cách nuôi gà tre đá chuẩn xác. Giúp mỗi chiến kê có được sức khỏe tốt, sung sức và dẻo dai để sẵn sàng đương đầu với mọi cuộc chiến.

Đặc điểm đặc trưng của gà tre đá

Gà tre là một giống gà khá phổ biến tại khu vực miền Nam nước ta. Đặc điểm nổi bật của giống gà này là trọng lượng nhỏ. Hình dáng nhỏ bé đồng thời có bộ lông ấn tượng, đầy thu hút. Ngoài ra, xét về diện mạo của loại gà này thường có mào dựng đứng, lông đuôi cong dài và nhiều màu sắc. Không chỉ vậy, nó sở hữu tiếng gáy thanh với bước đi nhẹ nhàng đầy đầy nội lực.

CÁCH NUÔI GÀ TRE ĐÁ HIỆU QUẢ
CÁCH NUÔI GÀ TRE ĐÁ HIỆU QUẢ

Hiện nay, trong số nhiều loại gà được sử dụng làm gà đá thì gà tre là một lựa chọn lý tưởng. Với bộ cựa rất phát triển, cùng với đó là tính hiếu thắng tiềm tàng bên ngoài vẻ đẹp rực rỡ mà nó sở hữu giúp nó trở thành một chiến kê dũng mãnh, ai cũng muốn có được. Khi có cách nuôi gà tre đá chuẩn xác. Thì việc sở hữu chú gà tham gia chiến đầy chất lượng, bách chiến bách thắng trở nên hiệu quả hơn.

Xem thêm: NUÔI GÀ CHỌI CHIẾN TOÀN TẬP 2020

Tiêu chuẩn về cách nuôi gà tre đá cơ bản

Việc nuôi và chăm sóc gà tre đá như thế nào đòi hỏi các sư kê phải tìm hiểu và xác định một cách rõ ràng. Thông qua đó việc sở hữu chiến kê dũng mãnh, chất lượng theo mong muốn của bản thân trở nên dễ dàng hơn. Trong đó, nuôi gà tre đúng cách có những yêu cầu cơ bản như:

Đảm bảo gà tre chọn mua phải đảm bảo chất lượng. Nguồn gốc rõ ràng.

24h sau khi nở vừa xuống ổ cần được uống nước sạch.

Bổ sung đủ lượng thức ăn cần thiết, nước uống sạch sẽ.

Duy trì môi trường sinh hoạt phù hợp để việc thích nghi với môi trường sống tự nhiên được thuận lợi.

Bổ sung thêm thuốc phòng, vacxin nhằm đảm bảo khả năng miễn dịch cho gà tre.

Thường xuyên quan sát để đảm bảo có cách nuôi gà tre đá phù hợp.

Gà tre khi đạt 7 tháng tuổi cần được tách ở riêng để đảm bảo không có những tác động tiêu cực có thể xuất hiện.

Chú ý cho gà phơi nắng đều đặn hàng ngày, trong khoảng thời gian từ 7 – 9h sáng.

Thức ăn nên sử dụng cho gà tre đá cần sạch sẽ, cung cấp đủ dưỡng chất.

Hạn chế cho gà ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều chất béo. Có thể khiến chúng sở hữu cơ thể không cân đối, ảnh hưởng tới khả năng chiến đấu.

Xem thêm: CÁCH NUÔI GÀ CHỌI CHUẨN 2020

Hướng dẫn cách chăm sóc và huấn luyện gà tre chiến

Cách nuôi gà tre chiến đúng cách cần chú ý tới việc huấn luyện một cách phù hợp và bài bản.

  • Cần được chú ý cho gà xổ 2-3 ngày một lần, trong vòng 1 tuần.
  • Mỗi lần cho gà xổ hoàn thành cần thực hiện việc vỗ nghệ trên da gà để kê chiến có được lớp da dày, săn chắc và khỏe mạnh hơn.
  • Một cách giúp tăng thể lực cho gà tre đá là cho chúng quần bội. Úp gà ngoài sương trong thời gian 7-8h sáng.
  • Cách nuôi gà tre đá cần chú ý trong giai đoạn vào môi bổ sung nhiều dinh dưỡng. Chú ý tới chế độ nghỉ ngơi. Không cho chạy bội hay xổ trước khi vào trận nhằm đảm bảo thể lực tới mức tối đa.
  • Gà tre trước khi cho tham gia trận đấu cần tiến hành kiểm tra sức khỏe. Đảm bảo chiến kê đủ sung sức mới cho tham gia.

Chăm sóc tốt, huấn luyện phù hợp đảm bảo cho gà tre đá có được độ sung sức và dẻo dai cần thiết. Tìm hiểu để có cách nuôi gà tre đá phù hợp sẽ bảo vệ cho nhu cầu, cho lợi ích của mỗi người tới mức tối đa. Muốn đạt được điều đó thì cập nhật những thông tin hữu ích. Áp dụng chuẩn xác sẽ giúp quá trình nuôi gà tre đá của mỗi người diễn ra thuận lợi. Bổ sung kiến thức mới giúp chúng ta trở thành sư kê chuyên nghiệp, với những chiến kê chất lượng nhất.

Xem thêm: TỔNG HỢP CÁC GIỐNG GÀ CHỌI ĐẸP 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *